Hệ Thống Thẻ Cào

Một phương tiện mà Quí đồng đạo không thể thiếu khi tham gia các trò chơi của VNG đó là những Thẻ Cào như: Thẻ Vcard mới, Thẻ mật khẩu... Tất cả công dụng, tiện ích cùng cách sử dụng hệ thống Thẻ Cào của Bổn Trang sẽ được đăng tải tại đây.

thewebcardThẻ Vcard mới là loại thẻ rất dễ sử dụng và nhiều tiện ích, có thể nạp cho tất cả các trò chơi do VNG phát hành, đặc biệt có thể dùng để tham gia sự kiện Vui Hội Trung Thu của trò chơi Phong Thần.

thewebcardNhững lo âu thấp thỏm về nỗi sợ Keylog, Trojan, ... sẽ không còn nữa bởi sự ra đời của Thẻ Mật Khẩu, bằng cách thay thế mật khẩu cấp 1 bình thường bằng những mật khẩu đặc biệt (được cung cấp trong thẻ mật khẩu) mà chỉ có Quí vị mới nắm được.

Các loại mệnh giá

Trong thời gian tới ngoài Võ Lâm Truyền Kỳ ra VNG sẽ tiếp tục cung cấp các trò chơi trực tuyến khác. Do vậy, để tiện lợi hơn cho Quí vị trong việc sử dụng thẻ cào của những trò chơi do VNG phát hành thì Bổn Trang xin giới thiệu đến Quí vị một mẫu thẻ mới được Bổn Trang phát hành là VinaCard.

Mẫu thẻ mới này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho Quí đồng đạo như:

 • Có thể sử dụng để nạp cho tất cả các trò chơi do VNG phát hành.
 • Thoái mái lựa chọn với hai loại mệnh giá 20.000VND và 60.000VND.
 • Dễ dàng sử dụng: cách nạp giống như các loại thẻ cào Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây.

Mẫu thẻ mới này sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho Quí đồng đạo như:

Thẻ VinaCard sẽ được lưu hành song song với thẻ cào Võ Lâm Truyền Kỳ mệnh giá 20.000VND và 60.000VND.

Những mẫu thẻ cào trước đây vẫn được sử dụng để nạp bình thường cho Võ Lâm Truyền Kỳ, Quí vị không phải lo lắng về việc phát hành mẫu thẻ mới này. Tất cả công dụng và tính năng của 2 loại thẻ khi nạp thời gian chơi cho Võ Lâm Truyền Kỳ là hoàn toàn giống nhau.

Khi đăng ký tài khoản, Quý đồng đạo có tạo cho mình 2 mật khẩu: mật khẩu cấp I và mật khẩu cấp II.

Trong đó, mật khẩu cấp II dùng để kiểm tra thông tin tài khoản, thay đổi mật khẩu cho cả 2 cấp và dùng để xóa nhân vật trong Game.

Khi đăng nhập vào bằng mật khẩu cấp II bạn sẽ có một bảng chọn lựa bên góc Trái màn hình như sau:

kiemtrataikhoan

Những chức năng mà Quý đồng đạo có thể kiểm soát khi đăng nhập bằng mật khẩu cấp II gồm:

 • Nạp thẻ: dùng để nạp thẻ giờ chơi.
 • Thông tin tài khoản: xem tài khoản của bạn còn lại bao nhiêu thời gian nữa.
 • Các thẻ đã nạp: xem số lượng thẻ mà bạn đã sử dụng để nạp vào tài khoản.
 • Đổi mật khẩu I và II.
 • Đổi câu hỏi quên mật khẩu: để đảm bảo hơn tính an toàn của tài khoản, Quý đồng đạo có thể sử dụng chức năng này để chọn một câu hỏi và câu trả lời riêng cho mình. Câu hỏi và câu trả lời này sẽ chứng minh bạn là người sở hữu tài khoản của mình khi quên hoặc mất mật khẩu.
 • Đổi thông tin cá nhân: thay đổi những thông tin ban đầu khi đăng ký tài khoản.
 • Cài đặt thời gian chơi game: ấn định một khoảng thời gian chơi cụ thể cho tài khoản.
 • Tạo tài khoản diễn đàn.
 • Sử dụng dịch vụ OTP.

Dịch vụ One Time Password (OTP) là loại hình dịch vụ mới của Bổn Trang nhằm giúp đỡ quý võ lâm đồng đạo gần xa tối ưu hóa việc bảo vệ mật khẩu và tài khoản của mình. Dịch vụ ra đời với mong muốn bảo vệ tài khoản của quý vị không bị kẻ gian xâm hại, bảo vệ quý vị khỏi những lo âu thấp thỏm về nỗi sợ Keylog, Trojan...

Để sử dụng dịch vụ OTP của Bổn Trang, quý vị phải mua một loại thẻ dành riêng cho dịch vụ, thẻ này được gọi là "Thẻ Mật Khẩu".

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Mật khẩu (OTP)

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản của bạn tại https://id2.zing.vn/login/index.1.html bằng mật khẩu cấp 2.

Bước 2: trong giao diện "Dịch vụ one-time-password", bạn chọn "Nạp thẻ OTP"

cachnapOTP_01

Bước 3: tiến hành đăng ký sử dụng theo những thao tác sau:

 • Nạp "Số seri" và "Mật mã thẻ" từ "Thẻ Mật Khẩu". Lưu ý rằng trong cùng một lúc bạn có thể nạp 2 thẻ.
 • Nhấn "Nạp thẻ"

cachnapOTP_02

Nếu "Số seri" và "Mật mã thẻ" hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo nạp thẻ thành công.

cachnapOTP_03

Lưu ý

Dịch vụ OTP sẽ không giới hạn số "Thẻ Mật Khẩu" bạn nạp.

Xem danh sách các thẻ OTP đã nạp

Để kiểm tra lại danh sách thẻ OTP đã nạp, chọn "Xem danh sách các thẻ OTP đã nạp"

cachnapOTP_04

Sẽ dẫn bạn đến giao diện sau:

cachnapOTP_06

Chức năng "Hủy" cho phép bạn hủy những thẻ trong danh sách các thẻ OTP đã nạp. Các bạn có thể sử dụng chức năng này khi đánh mất thẻ hoặc không muốn tiếp tục sử dụng những thẻ đó. Đây là chức năng vô cùng quan trọng, để tối ưu hóa việc bảo vệ mật khẩu. Các võ lâm đồng đạo nếu vô tình làm thất lạc "Thẻ Mật Khẩu" thì hãy mau chóng dùng chức năng này để hủy tác dụng của thẻ bị đánh mất, nhằm hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra.

Cài đặt thời gian hết hạn cho OTP

Để tối ưu hóa việc bảo vệ mật khẩu thì mỗi mật khẩu trong "Thẻ Mật Khẩu" khi đã qua sử dụng sau một thời gian nhất định thoát ra khỏi tài khoản sẽ bị mất tác dụng. Thời gian mất tác dụng của thẻ sẽ phụ thuộc vào thời gian giới hạn bạn cài đặt khi sử dụng thẻ.

cachnapOTP_04

Sau đây là hướng dẫn cài đặt thời gian hết hạn mật khẩu:

Bước 1: chọn "Cài đặt thời gian hết hạn của mật khẩu OTP"

cachnapOTP_06

Bước 2: chọn thời gian muốn cài đặt, thời gian hết hạn sẽ nằm trong khoảng 1 phút đến 5 phút. Sau khi đã chọn thời gian, bạn nhấn nút "Đồng ý"

cachnapOTP_07

Nếu bạn chọn thời gian hết hạn là 2 phút thì sau khi bạn thoát khỏi trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ quá 2 phút, mật khẩu bạn đang dùng trong "Thẻ Mật Khẩu" sẽ bị hết hạn, muốn đăng nhập vào trò chơi bạn phải dùng một mật khẩu khác chưa được sử dụng nằm trong "Thẻ Mật Khẩu".

"Cài đặt thời gian hết hạn" thành công sẽ xuất hiện thông báo.

cachnapOTP_08

Ngưng sử dụng dịch vụ OTP

Để ngưng sử dụng dịch vụ OTP, quý đồng đạo vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: chọn "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP".

cachnapOTP_09

Bước 2: Nhập mật khẩu cấp 1 sau đó xác nhận lại để tạo mật khẩu cấp 1 mặc định mới cho tài khoản của bạn.

cachnapOTP_10

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi email xác nhận việc hủy dịch vụ OTP đến địa chỉ email mà quý vị đã đăng ký. Việc ngưng sử dụng dịch vụ OTP chỉ chính thức có hiệu lực sau khi bạn xác nhận Email của Bổn Trang. Trong vòng 24h, nếu bạn không xác nhận Email thì việc "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP" sẽ bị hủy bỏ.

cachnapOTP_11

Bước 4: Sau khi bạn xác nhận Email chấp nhận "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP", sẽ xuất hiện thông báo hủy dịch vụ thành công.

cachnapOTP_12

Sau khi bạn "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP" thì tất cả mật khẩu còn lại chưa sử dụng nằm trong những "Thẻ Mật Khẩu" của bạn đã nạp sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn chỉ có thể đăng nhập vào trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ bằng mật khẩu cấp 1 mà bạn đã đặt khi khai báo "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP".

Hủy một thẻ OTP

Chức năng "Hủy" cho phép bạn hủy những thẻ trong danh sách các thẻ OTP đã nạp (khác với chức năng ngưng sử dụng dịch vụ). Các bạn có thể sử dụng chức năng này khi đánh mất thẻ hoặc không muốn tiếp tục sử dụng những thẻ đó. Đây là chức năng vô cùng quan trọng, để tối ưu hóa việc bảo vệ mật khẩu. Các võ lâm đồng đạo nếu vô tình làm thất lạc "Thẻ Mật Khẩu" thì hãy mau chóng dùng chức năng này để hủy tác dụng của thẻ bị đánh mất, nhằm hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra.

Bước 1: chọn "Xem danh sách các thẻ OTP đã nạp"

huyOTP_13

Bước 2:"Hủy"

huyOTP_14

Sau khi bạn "Hủy", "Số mật khẩu còn lại" của thẻ bạn chọn "Hủy" sẽ còn lại 0 , nghĩa là bạn đã vô hiệu hóa tất cả những mật khẩu của thẻ đó.

huyOTP_15

Lưu ý

Việc Hủy một thẻ OTP không đồng nghĩa với Ngưng sử dụng dịch vụ OTP. Quý đồng đạo nếu hủy tất cả các thẻ đã nạp trong tài khoản của mình vẫn không thể đăng nhập vào mật khẩu cấp 1 mặc định được. Muốn sử dụng mật khẩu bình thường bạn phải thực hiện việc "Ngưng sử dụng dịch vụ OTP".

Những câu hỏi thường gặp về thẻ Mật khẩu (OTP)

 • Dịch vụ one-time-password là gì?

  Dịch vụ OTP là loại hình dịch vụ mới của Bổn Trang nhằm giúp đỡ quý võ lâm đồng đạo gần xa tối ưu hóa việc bảo vệ mật khẩu và tài khoản của mình. Dịch vụ ra đời với mong muốn bảo vệ tài khoản của quý vị không bị kẻ gian xâm hại, bảo vệ quý vị khỏi những lo âu thấp thỏm về nỗi sợ Keylog, Trojan...

 • Thẻ Mật Khẩu là gì?

  Để sử dụng dịch vu OTP của Bổn Trang, quý vị phải mua một loại thẻ có chứa sẵn mật khẩu dành riêng cho dịch vụ này. Thẻ này được gọi là "Thẻ Mật Khẩu".

 • Khi nào tôi cần sử dụng Thẻ Mật Khẩu?

  Hãy sử dụng dịch vụ OTP trước khi bạn bị hack.

 • Khi sử dụng Mật Khẩu trong Thẻ thì Mật Khẩu 1 mặc định ban đầu còn tác dụng hay không?

  Nếu bạn đã sử dụng Mật Khẩu trong Thẻ thì Mật Khẩu 1 mặc định cũ không còn tác dụng. Lúc này, bạn chỉ có thể sử dụng những mật khẩu được ghi trong "Thẻ Mật Khẩu".

 • Với những Mật Khẩu đã sử dụng trong thẻ, lần sau đăng nhập sử dụng lại được không?

  Trong dịch vụ OTP, bạn có thể cài đặt thời gian sử dụng cho mật khẩu, mật khẩu sẽ không còn sử dụng được nữa nếu bạn thoát ra khỏi trò chơi quá thời gian bạn cài đặt.

 • Nếu Mật Khẩu sử dụng cho Game rồi nhưng chưa sử dụng với Website thì có sử dụng lại được không?

  Không. Mật khẩu đã sử dụng cho Game sau khi hết thời gian cài đặt sẽ không thể sử dụng cho Website.

 • Nếu một trong những mật khẩu trong thẻ của tôi bị lộ thì những mật khẩu còn lại sử dụng tiếp được không?

  Được. Vì bạn chỉ mất đi một mật khẩu trong thẻ, những mật khẩu còn lại kẻ cắp không thể biết được. Và mật khẩu bị mất cũng sẽ hết hạn sử dụng khi vượt quá thời gian bạn đã cài đặt lúc đăng ký. Để biết thêm chi tiết về "Cài đặt thời gian hết hạn cho thẻ" mời quý đồng đạo nhấn vào đây

 • Nếu không muốn sử dụng mật khẩu trong thẻ nữa, tôi có thể chuyển cho tài khoản khác sử dụng tiếp được không?

  Không được, "Thẻ Mật Khẩu" chỉ có thể nạp một lần duy nhất cho một tài khoản mà thôi.

 • Khi sử dụng hết các Mật Khẩu đã nạp thì phải làm sao?

  Bạn vui lòng nạp thẻ mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ OTP.

 • Nếu thời gian chơi game hết, lần sau nạp tài khoản thì có thể sử dụng tiếp những mật khẩu chưa dùng trong Thẻ Mật Khẩu không?

  Thời gian chơi Game sẽ không ảnh hưởng đến những mật khẩu trong "Thẻ Mật Khẩu"của bạn, bạn vẫn sẽ có thể tiếp tục sử dụng những mật khẩu trong thẻ bình thường.

 • Thẻ Mật Khẩu đã nạp có thể hủy được không ?

  Thẻ Mật Khẩu có thể Hủy thông qua chức năng Hủy thẻ. Chi tiết về cách hủy thẻ xin xem tại đây.

 • Tôi muốn ngưng sử dụng dịch vụ OTP có được không?

  Nếu bạn muốn ngưng sử dụng dịch vụ OTP thì vui lòng xem hướng dẫn tại đây. Nhưng Bổn Trang tin chắc rằng bạn sẽ thích thú, hài lòng và không muốn ngưng sử dụng dịch vụ này vì đây là cách bảo vệ tài khoản tốt nhất cho bạn.

 • Nếu tôi đã hủy thẻ có thể phục hồi lại được không?

  Quý đồng đạo không thể phục hồi lại Thẻ đã hủy.

 • Tôi có thể nạp nhiều thẻ cùng một lúc được không?

  Được. Dịch vụ one-time-password không giới hạn số lượng thẻ nạp. Bạn có thể nạp cùng một lúc 2 thẻ và nạp nhiều lần.

 • Nếu mất thẻ mật khẩu thì làm thế nào?

  Nếu mất thẻ mật khẩu cách tốt nhất là quý đồng đạo nên hủy thẻ bị mất để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với tài khoản của bạn.

 • Tôi có cần phải sử dụng theo thứ tự mật khẩu ghi trong thẻ không?

  Không. Sau khi nạp thẻ, bạn có thể sử dụng bất kỳ mật khẩu ngẫu nhiên nào ghi trong thẻ.

 • Nếu nạp nhiều thẻ mà chưa sử dụng hết mật khẩu thẻ này, tôi có thể sử dụng sang mật khẩu của thẻ khác không?

  Dịch vụ one-time-password không giới hạn số lượng thẻ nạp vì thế sau khi nạp thẻ, quý đồng đạo có thể sử dụng bất kỳ mật khẩu nào ở bất kỳ thẻ nào đã nạp.

 • Thẻ Mật Khẩu có hạn sử dụng không?

  Hạn sử dụng của Thẻ được ghi rõ trên bề mặt Thẻ.

Top